Nghệ thuật tặng quà cho đối tác: sai lầm nào nên tránh?

01/10/2019

Một hình thức được các doanh nghiệp áp dụng khá phổ biến hiện nay là tiếp thị bằng quà tặng, đặc biệt là những dịp họ tham gia hội chợ triển lãm, sự kiện hoặc dịp lễ Tết. Tuy nhiên, quà tặng không phải cứ tặng là được, đôi lúc doanh nghiệp sẽ mắc phải sai lầm không đáng có trong nghệ thuật tặng quà cho đối tác.

Nghệ thuật tặng quà cho đối tác: sai lầm nào nên tránh?

Có thể do quá bận rộn kinh doanh, doanh nghiệp chưa thiết kế được những chương trình tặng quà có hiệu quả. Trong không ít trường hợp, quà tặng vừa gây tốn kém cho doanh nghiệp, vừa chẳng đem lại ý nghĩa gì đối với khách hàng. Theo các chuyên gia, để không gặp tình trạng này, doanh nghiệp cần lưu ý tránh một số sai lầm trong nghệ thuật tặng quà cho đối tác.

Những sai lầm cần tránh trong nghệ thuật tặng quà cho đối tác

Quà tặng càng giá trị thì càng tốt

Không phải cứ là quà tặng càng mắc tiền thì càng thể hiện được lòng thành của bạn dành cho người tặng, dù nhiều người hiện nay vẫn giữ quan điểm này. 

Phải chăng ai cũng muốn nhận một chiếc xe hơi đời mới hàng tỷ đồng, một chiếc nhẫn kim cương hàng nghìn đô, một bó hồng dát vàng hàng trăm triệu…? Đây là điều hiển nhiên vì con người vốn dĩ khao khát tiền tài danh vọng, thế nhưng phải tùy vào hoàn cảnh nhận được quà. Nếu bạn tặng những món quà đó vì mục đích cá nhân như lấy lòng sếp để được thăng chức, làm vui lòng đối tác để thắng dự án… thì những tặng phẩm giá trị đó chưa chắc đã là tốt.

Nghệ thuật tặng quà cho đối tác: sai lầm nào nên tránh?

Không phải cứ tặng quà càng giá trị thì càng tốt

Một nghệ thuật tặng quà cho đối tác bạn nên nhớ đó là phải tùy vào tình huống tặng quà. Nếu không có năng lực thì siêu xe không thể đưa bạn lên ghế trưởng phòng, bạn không đáp ứng đủ yêu cầu thì món quà cũng không đem dự án về cho bạn được. Hơn thế nữa, những món quà giá trị thường đi kèm với một lời gửi gắm nhờ vả, ân huệ đôi khi còn làm người nhận cảm thấy khó chịu, nhức mắt vì sự lộ liễu quá đáng của bạn nữa.

Có thể bạn quan tâm: Quà tặng cho đối tác nước ngoài: làm sao đậm đà bản sắc dân tộc?

Không đầu tư trang trí món quà

Món quà sẽ bị giảm mất một nửa giá trị nếu doanh nghiệp không đầu tư cho việc trang trí món quà. Chẳng phải người xưa có câu “Của cho không bằng cách cho” hay sao? Món quà với hình thức sơ sài, không được đầu tư kỹ lưỡng sẽ gây ấn tượng không tốt với người nhận. Để khắc phục sai lầm không nên có trong nghệ thuật tặng quà cho đối tác này, doanh nghiệp hãy trang trí món quà bằng giấy gói đẹp mắt, trao gửi tận tay người nhận với tất cả tấm lòng chân thành.

Nghệ thuật tặng quà cho đối tác: sai lầm nào nên tránh?

Quà tặng nên được đầu tư kỹ lưỡng cả nội dung lẫn hình thức

Thông thường, các công ty hay đính kèm quà tặng khuyến mãi cho khách hàng khi mua sản phẩm. Món quà nếu được trang trí cẩn thận, đẹp mắt, khách hàng sẽ cảm thấy được tôn trọng, được ghi nhận sự đóng góp của mình cho sự phát triển của công ty. Món quà bình thường, không đẹp mắt, không có sự đầu tư, chăm chút từ người tặng dễ gây phản tác dụng đối với người nhận.

Tặng những món quà thông dụng, đại trà

Nhiều người không quan trọng chuyện tặng quà nên họ thường dùng những món quà thông dụng và bình thường để tặng đi tặng lại. Các món quà thế này thường không cần đầu tư tâm huyết, cho thấy doanh nghiệp không có sự đầu tư vào món quà, tặng sao cũng được, miễn cốt có tặng là được. Thế nhưng theo tâm lý chung, người nhận thường kỳ vọng nhiều vào quà tặng, vì thế việc tránh làm họ hụt hẫng chính là một nghệ thuật tặng quà cho đối tác mà doanh nghiệp nên biết.

Nghệ thuật tặng quà cho đối tác: sai lầm nào nên tránh?

Nên cách tân trong việc chọn quà để không đi vào lối mòn của những món quà tặng sáo rỗng

Hãy bỏ qua suy nghĩ tặng những món quà quá thông dụng và bình thường và suy nghĩ đến những món quà đặc biệt hơn nhằm tạo ấn tượng cho người nhận! Bạn nên đầu tư thời gian để suy nghĩ nên lựa chọn những món quà phù hợp, vừa ý nghĩa, thiết thực lại vừa đẹp lòng đối tác.

Có thể bạn quan tâm: Chọn quà tặng ý nghĩa cho đối tác thế nào cho theo kịp thời đại?

Tặng sai đối tượng

Nhiều doanh nghiệp thích tặng những món quà thú vị, “không đụng hàng”. Điều này là tốt nhưng đừng quên rằng mục đích chính của việc tặng quà là để tạo niềm vui cho đối tác hiện tại và đối tác mới, tạo dựng mối quan hệ ngày càng lâu dài, bền chặt. Chính vì thế, dù món quà có độc đáo thì doanh nghiệp cũng nên chú ý đến tính hữu dụng của nó.

Thông tin trên món quà không đầy đủ

Một điều quan trọng trong nghệ thuật tặng quà cho đối tác chính là tên, địa chỉ và các thông tin khác của doanh nghiệp phải được in trên món quà. Một số doanh nghiệp thường in tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, thậm chí đủ cả logo, khẩu hiệu và hình ảnh lên món quà nhằm cung cấp thông tin một cách rõ ràng, trực tiếp nhất tới người nhận.

Nghệ thuật tặng quà cho đối tác: sai lầm nào nên tránh?

Thông tin trên quà tặng cần được chọn lọc và hiển thị rõ ràng tên doanh nghiệp tặng

Tuy nhiên, đa số các món quà tặng thường có kích cỡ không lớn nên doanh nghiệp cần cân nhắc chọn in những thông tin cần thiết, phù hợp nhất.

Quà tặng không có chất lượng

Trên thị trường hiện nay có bày bán khá nhiều quà tặng, doanh nghiệp cần lưu ý xem xét kỹ uy tín của các công ty này trước khi quyết định đặt hàng. Một số nhà cung cấp sẵn sàng cạnh tranh về giá, vì thế không chú trọng đến chất lượng. Bạn biết đấy, một món quà không đảm bảo chất lượng có thể gây hiểu lầm cho người nhận, đây rõ ràng là một sai lầm trong nghệ thuật tặng quà cho đối tác mà doanh nghiệp không hề mong muốn mắc phải.

Quà tặng đối tác Thượng Yến – nghệ thuật tặng quà đẳng cấp

Một xu hướng quà tặng mới trong những năm gần đây chính là các hộp quà sức khỏe. Nhiều doanh nghiệp dành tặng cho đối tác cao cấp của mình những món quà đẹp về hình thức lẫn tốt về chất lượng. Khác với những hộp quà sức khỏe chỉ giới hạn trong một sản phẩm nhất định, Thượng Yến đã cho ra đời hộp quà thượng phẩm chứa toàn những nguyên liệu quý trong y học phương Đông như yến sào, táo đỏ,  đông trùng hạ thảo,… vô cùng bổ dưỡng và có ích cho sức khỏe người sử dụng. Chúng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống loãng xương, bổ máu, nâng cao thể lực, tốt cho xương khớp và mắt. 

Nghệ thuật tặng quà cho đối tác: sai lầm nào nên tránh?

Hộp quà thượng phẩm – thay bạn trao lời chúc sức khỏe đến đối tác

Nghệ thuật tặng quà đối tác

Hộp quà tặng đối tác Thượng Yến – tổng hợp các loại “Cống Phẩm” sức khoẻ

12 năm trong nghề sản xuất và chế biến tổ yến, Thượng Yến tự hào là công ty nghiên cứu, nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên gần như duy nhất tại Việt Nam. Tổ yến (yến sào) 100% nguyên liệu nguyên chất được thu hoạch từ hệ thống nhà Yến, trải qua quá trình kiểm định gắt gao theo tỉ lệ kim cương cam kết sẽ làm khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc.  Bên cạnh đó, quy trình thu hoạch, đóng gói thành phẩm vô cùng đẹp mắt và sang trọng giúp khẳng định đẳng cấp của người tặng.

***

Đặc biệt Tết này nâng tầm nghệ thuật tặng quà đối tác Thượng Yến giới thiệu đến quý khách hàng bộ quà bánh mức 63 làng nghề truyền thống với thiết kế lấy cảm hứng Phục Hưng (Kể lại Tết xưa) được các nghệ nhân thủ công handmade 100%, ngoài ra quý khách hàng có thể yêu cầu in đúc logo doanh nghiệp lên hộp quà nhằm truyền thông và nhận diện tối đa thượng hiệu của quý khách.

Hộp Quà Tết Bánh Mức 2020 – 63 làng nghề gia truyền

🎁 Hộp Mây Điệp
Hộp quà kết hợp sợi mây đan thủ công từ làng nghề mây tre đan Phú Vinh, Hà Nội và giấy điệp truyền thống từ làng giấy Đống Cao, Bắc Ninh. Bên trong hộp quà là 2 tầng độc đáo, tầng trên gồm khay gỗ và bộ 6 chén sành Lái Thiêu, phù hợp làm khay mứt mời khách, mộc mạc nhưng sang trọng

Quà Tết Hoài Niệm Tết Xưa

Hộp Quà Tết 2020 Cảm Hứng Mây Điệp – Thượng Yến

🎁 Hộp Trứng Đồng
Hộp quà sơn mài cẩn trứng cao cấp. Thân hộp sơn nhũ đồng bằng tay sang trọng và nổi bật. Được làm từ giấy, bồi giấy craft nhuộm nhũ đồng, nắp bằng gỗ xà cừ phủ sơn đỏ, mặt cẩn vỏ trứng thủ công 100% bởi những nghệ nhân của làng nghề sơn mài Hạ Thái.

Hộp quà tết sơn mài cẩn trứng

Hộp quà tết sơn mài cẩn trứng

🎁 Hộp Lụa Sành
Lấy cảm hứng từ văn hóa Cung đình Huế, kết hợp với chất liệu lụa tơ tằm đặc sắc ở phía bắc, cùng vẻ đẹp bình dị của gốm Lái Thiêu, logo in nhũ trên vải lụa sang trọng. Hộp quà Tết hội tụ vẻ đẹp ba miền, ước mong năm mới thật rạng rỡ và thành công.

Hộp quà tết 2020 chất liệu từ Lụa và Sành

🎁 Hộp Dó Gỗ
Hộp gỗ bồi giấy đỏ vân mỹ thuật cứng cáp, sang trọng. Nắp hộp được thiết kế thành một khay gỗ tiện dụng có thể dùng để bày mứt đãi khách. Bọc bên ngoài bằng một tấm tranh handmade 100% theo phương pháp tranh khắc gỗ truyền thống Việt Nam.

Hộp quà tết cảm hứng Dó Gỗ handmade tranh thêu

Hộp quà tết cảm hứng Dó Gỗ handmade tranh thêu

🎁 Hộp Tết Ơi Tết À
Bao bì được thiết kế gọn gàng, đơn giản từ giấy craft ép kim đỏ, vải hoa, dấu in khắc gỗ.

Hộp quà Tết 2020

Hộp quà Tết 2020 – Bánh mức 63 làng nghề gia truyền

Hy vọng rằng doanh nghiệp bạn sẽ không mắc phải những sai lầm trong nghệ thuật tặng quà cho đối tác, bởi đây là hình thức đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ làm ăn kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu công ty của bạn đang gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn, bạn có thể tham khảo trên website https://thuongyen.com/ để lựa chọn được những món quà phù hợp, chất lượng nhất.

Tổ yến còn lông 50gr - Tiêu chuẩn thường
 • Tổ yến thô loại mỏng, màu trắng ngà, còn nhiều lông, vị tanh nhẹ đặc trưng.
 • Được tiệt trùng bằng đèn cực tím.
 • Trọng lượng: 50gr (6-7 miếng/hộp).
 • Bảo quản 3 năm theo chỉ định.

Tặng kèm 1 hộp đường phèn + 1 hộp sen Huế đặc sản + 1 Thượng Yến VIP CARD.

Đặt mua

Tổ yến thượng hạng 50gr - Tiêu chuẩn thường
 • Là dòng sản phẩm Tổ Yến cao cấp nhất từ Thượng Yến.
 • Được xử lý bởi những người thợ có tay nghề cao.
 • Đảm bảo yêu cầu khắt khe về độ tinh tuý, nguyên chất của tổ yến.
 • Thích hợp để biếu tặng.

Tặng kèm 1 hộp đường phèn + 1 hộp sen Huế đặc sản + 1 Thượng Yến VIP CARD.

Đặt mua

 • Tổ yến thô đã được xử lý sạch, sợi phồng, trắng, có độ bóng ánh kim.
 • Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn.
 • Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.
 • Được hỗ trợ chi phí gia công từ Thượng Yến.

Tặng kèm 1 hộp đường phèn + 1 hộp sen Huế đặc sản + 1 Thượng Yến VIP CARD.

Đặt mua

Hotline : 028 39 123 678 - 0929 123 678
Tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ và & giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Gửi yêu cầu
Liên hệ trực tiếp

Facebook Messenger: Thượng Yến

Gọi đến Hotline: 028 39 123 678 - 0929 123 678

Gọi cho tôi