Trong kinh doanh, rất nhiều doanh nghiệp vượt trội được tạo nên dựa trên những mối quan hệ hợp tác kinh doanh ăn ý và bền vững. Quà tặng doanh nghiệp là một trong những phương thức ngoại giao mang lại hiệu ứng tốt nhất. Vậy làm sao để lựa chọn được món quà làm cho người nhận cảm thấy hạnh phúc và được yêu quý, kính trọng giúp mang lại nhiều giá trị tình cảm cho cả người tặng lẫn người nhận quà?

1- Quà tặng doanh nghiệp là gì?

Quà tặng doanh nghiệp là một vật phẩm được doanh nghiệp gửi đến khách hàng, đối tác trong các buổi event, hội nghị khách hàng, giao lưu văn hóa giữa các công ty. Ngoài ra, chúng còn được dùng để giữ chân nhân viên, cảm ơn họ vì đã gắn bó, cống hiến cho công ty hoặc ngược lại nhân viên có thể lựa chọn quà tặng doanh nghiệp để tặng sếp, cấp trên để bày tỏ sự quan tâm, kính trọng của người tặng quà đối với người nhận.

2- Tầm quan trọng của quà tặng doanh nghiệp?

2.1 Quà tặng doanh nghiệp cho đối tác và khách hàng

Quà tặng cho doanh nghiệp không giống với món quà cá nhân thông thường mà trái lại nó có sứ mệnh vô cùng quan trọng, vì thế việc tặng quà trở thành nỗi băn khoăn, đau đầu của nhiều nhà lãnh đạo, bộ phận marketing. Ngoài việc thể hiện sự quý trọng, cảm ơn khách hàng, đối tác vì sự gắn bó, ủng hộ doanh nghiệp thì quà tặng còn mang ý nghĩa quảng bá thương hiệu hiệu quả, đồng thời giúp định vị doanh nghiệp trong tiềm thức của khách hàng.

Ý nghĩa của quà tặng khách hàng:

 • Giữ gìn và củng cố mối quan hệ song phương: quà tặng doanh nghiệp là “chất xúc tác” thể hiện tấm lòng tri ân, khiến người nhận cảm thấy vui vẻ, gắn bó với thương hiệu hơn, có tác dụng giúp cho các mối quan hệ trong kinh doanh thêm phần gắn bó.
 • Gửi lời tri ân đến khách hàng: một món quà tặng doanh nghiệp được đầu tư, chăm chút tỉ mỉ, mang tính hữu dụng cao sẽ mang ý nghĩa tri ân đến với đối tác, khách hàng, đóng vai trò là một nhân tố giúp thúc đẩy sự phát triển lâu bền chứ không phải chỉ kết thúc sau một giao dịch, hợp đồng. Người nhận sẽ phần nào đánh giá được mức độ uy tín, chuyên nghiệp và thành công của thương hiệu, “ấm lòng” khi cảm thấy bản thân mình được coi trọng.
 • Giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới: Rất nhiều doanh nghiệp thành công đã nhận ra rằng, việc giữ khách hàng cũ chính là cách rất hữu hiệu để thu hút khách hàng mới. Chính vì khách hàng trung thành là nòng cốt cho sự tồn tại và phát triển của thương hiệu nên việc chăm sóc khách hàng là điều vô cùng cần thiết, nhờ hệ thống khách hàng thân thiết tin dùng, ủng hộ, họ sẽ giới thiệu doanh nghiệp tới những khách hàng khác. Quảng bá truyền miệng chính là phương thức quảng cáo hiệu quả nhất mà không tốn một “xu” nào.
 • Quảng bá thương hiệu - Pr marketing khôn khéo: Một món quà tặng doanh nghiệp được lựa chọn và đầu tư kỹ lưỡng về mặt thiết kế, sáng tạo theo phong cách riêng biệt đúng với giá trị cốt lõi của công ty sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện được đẳng cấp và vị thế của mình bằng cách đưa thương hiệu vô hình đến tay người nhận thông qua món quà hữu hình.

2.2 Quà tặng doanh nghiệp cho nhân viên

Tặng quà cho nhân viên là một trong những hình thức động viên, khen thưởng cho sự nỗ lực của họ đã cống hiến cho công ty. Doanh nghiệp của bạn không hẳn tất cả nhân viên đều giỏi nhưng chỉ cần 20% số nhân viên giỏi sẽ bao quát luôn 80% số nhân viên còn lại giúp công ty phát triển mạnh mẽ. Quà tặng doanh nghiệp cho nhân viên không chỉ thể hiện sự trọng dụng của lãnh đạo đối với nhân viên giỏi mà còn mang lại sự gắn kết bền chắc giữa nhân viên và công ty.

Ý nghĩa của quà tặng doanh nghiệp cho nhân viên:

 • Tạo động lực làm việc: Nhân viên sẽ cảm thấy sự trân trọng và ghi nhận thành quả của doanh nghiệp dành cho mình, từ đó họ sẽ cố gắng phát triển bản thân, cố gắng vì công việc nhiều hơn.
 • Giữ chân nhân viên: Không còn gì vui sướng hơn khi nhân viên được sếp ghi nhận và khen thưởng, có câu “ trăm đồng tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”, nếu biết cách khen thưởng đúng thời điểm doanh nghiệp của bạn sẽ có được lòng trung thành.
 • Gửi lời cảm ơn thiết thực: Đôi khi những tràng vỗ tay, những lời khen có cánh lại mau chóng bị quên đi, một món quà tặng từ phía doanh nghiệp chính là lời cảm ơn dễ dàng và thiết thực nhất dành cho nhân viên của mình.

2.3 Quà tặng doanh nghiệp biếu Sếp

Ngày tết, ngày sinh nhật, Sếp lên chức,.. là những dịp để bạn thể hiện sự quan tâm, kính trọng đối với cấp trên. Một món quà tặng đúng lúc, đúng chỗ vừa thể hiện được con người thông minh, tài trí vừa giúp cho mối quan hệ đối với cấp trên trở nên gần gũi. Trên thực tế, một món quà tặng sếp ý nghĩa không nhất thiết phải quá đắt đỏ, nhưng phải đáp ứng được yêu cầu về tính chỉn chu, tỉ mỉ, xứng tầm người nhận. Vậy làm sao để tìm được món quà phải trịnh trọng vừa không quá phô trương. Hãy lưu ý các yếu tố sau:

 • Giá trị quà tặng: Dù bạn tặng quà để thể hiện lòng biết ơn hay chỉ để tạo thiện cảm thì cũng nên đặc biệt quan tâm tới giá trị món quà. Nếu bạn tặng một món quà quá đắt tiền, sếp sẽ cảm thấy ngại khi nhận nhưng nếu bạn chọn cho sếp một món quà rẻ tiền sẽ bị đánh giá là xuề xoà, sơ sài và thiếu tôn trọng cấp trên. Hãy chọn một món quà có giá trị thật phù hợp với điều kiện của mình nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế.
 • Thái độ khi tặng quà: Dù đó có là một món quà có phần giản dị hay như thế nào nhưng miễn bạn thể hiện thái độ chân thành và tôn trọng hết mực thì sếp bạn vẫn sẽ cảm nhận được tâm ý mà bạn gửi gắm. Bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối nếu chọn một món quà thật tinh tế và phù hợp với sở thích của sếp đấy!
 • Lời đề tặng: Món quà kèm theo tấm thiệp hay lời nhắn gửi cảm ơn chân thành sẽ tạo ra một ấn tượng tốt về bạn, từ đó giúp bạn tạo dựng mối quan hệ lâu dài.
 • Tặng quà thế nào?Tốt nhất là tặng trực tiếp, trao tay. Bạn nên chú ý đến địa điểm tặng quà như nhà riêng của sếp hay buổi cà phê, bữa ăn chỉ có sếp và mình… bởi lẽ tặng quà ở nơi đông người như công ty làm sếp ngại và mọi người bàn tán, dù mục đích tặng quà của bạn không có gì xấu. Sếp bạn sẽ có tâm lý thoải mái hơn khi nhận quà nếu bạn biết cách chọn không gian và thời điểm tặng phù hợp.

3- Nên chọn quà tặng doanh nghiệp cao cấp hay giá rẻ?

Quà tặng doanh nghiệp giá rẻ là những món quà thường có giá trị từ 5.000đ và cao nhất là 300.000đ, bao gồm các vật phẩm như: ly chén, bút viết, lịch tết, sổ tay, bình giữ nhiệt, áo đồng phục, áo mưa,...

Tùy theo đối tượng và thời điểm trao gửi quà tặng mà doanh nghiệp nên xem xét lựa chọn món quà phù hợp với kinh phí cũng như phù hợp với sở thích người nhận. Vì món quà được trao đi để làm cho người nhận cảm thấy hạnh phúc và vinh dự khi nhận được quà. Chẳng may lựa chọn quà có giá trị thấp lại không phù hợp với người nhận sẽ làm mất đi giá trị và công dụng của quà tặng.

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp là những món quà có giá trị lớn dao động từ vài triệu đồng đến vài trăm triệu đồng, thậm chí là không giới hạn. Chúng có thể là: Nhân sâm, rượu ngoại, tổ yến, dược phẩm quý hiếm, quà tặng mạ vàng, đồng hồ cao cấp,...

Quà tặng cao cấp thường được tặng trong các sự kiện lớn hay dịp lễ tết nếu người nhận món quà là khách hàng, đối tác quan trọng của công ty thì nên chọn những món quà tặng cao cấp vừa tôn trọng người nhận mà còn thể hiện sự tinh tế đẳng cấp của công ty.

4- Cách chọn quà tặng doanh nghiệp độc đáo hài lòng khách hàng

 • Quà tặng doanh nghiệp độc đáo phải có hình thức chỉn chu: Quà tặng doanh nghiệp là một phần bộ mặt của doanh nghiệp bạn. Cho nên khi tặng quà, dù món quà đơn giản hay cao cấp, bạn vẫn cần đảm bảo yếu tố hình thức món quà chỉn chu nhất có thể. Món quà cần phải được bao bọc cẩn thận và đẹp mắt, tuyệt đối không có sự cẩu thả, qua loa và làm cho có. Như vậy người nhận quà mới cảm nhận được tấm lòng và sự trân trọng của bạn đối với họ.
 • Quà tặng doanh nghiệp độc đáo phải có ý nghĩa: Bên cạnh sự chỉn chu về hình thức thì ý nghĩa của món quà cũng là một nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn. Những món quà mang ý nghĩa tốt đẹp và đặc biệt sẽ được yêu thích và có giá trị hơn những món quà không có ý nghĩa.
 • Quà tặng doanh nghiệp độc đáo phải thiết thực: Được trao tặng một món quà thay vì chỉ ngắm được, họ còn có thể sử dụng vào cuộc sống, chia sẻ cho vợ, chồng, con cái sử dụng doanh nghiệp của bạn không chỉ ghi dấu ấn sâu đậm vào khách hàng mà còn chiếm một phần cảm tình cho gia đình họ.
 • Quà tặng doanh nghiệp độc đáo mang thương hiệu - Signature: Với mục đích quảng bá thương hiệu và ghi dấu ấn với khách hàng, chọn quà tặng doanh nghiệp lúc này cần đảm bảo yếu tố thương hiệu công ty. Tặng quà là một hình thức tự nguyện không trao đổi nhưng hãy thật khôn khéo quảng bá thương hiệu bằng cách tạo dấu ấn - Signature - logo công ty của bạn ngay trên hộp quà. Ngoài ra tên website, địa chỉ, số điện thoại cũng thật cần thiết cho việc liên lạc lại với doanh nghiệp của bạn.
 • Quà tặng doanh nghiệp độc đáo tốt nhất là nên cá nhân hóa: món quà cần mang đậm dấu ấn, thương hiệu công ty dành cho một nhóm người, một tập thể hay một cá nhân nhất định vào một dịp đặc biệt nào đó, vì thế quà tặng càng thiết thực, càng dành riêng thì người nhận càng cảm thấy được trân trọng, được quan tâm, có như vậy mới phát huy ý nghĩa và mục đích quà tặng.

5- Quà tặng doanh nghiệp tại HCM của Thượng Yến có gì?

Nhằm tạo cho khách hàng sự thuận tiện tối đa khi lựa chọn, Thượng Yến cung cấp 3 gói sản phẩm thiết kế riêng làm quà tặng doanh nghiệp theo từng nhu cầu để khách hàng chọn tùy theo mục đích tặng quà của doanh nghiệp mình:

5.1- Gói quà tặng doanh nghiệp cơ bản - Standard

Xu hướng quà tặng sức khỏe luôn được nhiều người quan tâm, vì thế gói quà cơ bản nhất của Thượng Yến chính là các loại Thượng phẩm mang nhiều lợi ích thiết thực như Yến Sào, Saffron, Đông Trùng Hạ Thảo, Bào Tử Nấm Linh Chi Đỏ.

Khi đặt hàng dưới 50 hộp quà, Thượng Yến sẽ sử dụng mẫu hộp tiêu chuẩn sẵn có với thiết kế tinh tế và thời gian giao hàng nhanh chóng. Những sản phẩm bên trong hộp quà Thượng Yến cam kết đến tận cùng chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng từ đối tác danh tiếng hàng đầu, đầy đủ chứng nhận kiểm định, minh bạch với tem chống hàng giả và tem truy xuất nguồn gốc niêm phong trên từng sản phẩm.

Hộp quà tặng Thượng Yến sẽ giúp nâng tầm doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác.

5.2- Gói quà tặng doanh nghiệp tùy chọn - Signature

Hộp Quà Tặng “Sức Khỏe" Thượng Yến chẳng những nâng tầm doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác mà còn là một phương pháp truyền thông thương hiệu để lại “Dấu Ấn - Signature" cực kỳ hiệu quả với hình ảnh logo doanh nghiệp xuất hiện trực tiếp trên món quà.

Khi đặt hàng trên 50 hộp quà, doanh nghiệp được nhận thêm đặc quyền phục vụ đến từ Thượng Yến: miễn phí in/đúc logo đồng - thương hiệu của doanh nghiệp - lên trên mẫu hộp tiêu chuẩn sẵn có với thiết kế tinh tế.

Những sản phẩm bên trong hộp quà Thượng Yến cam kết đến tận cùng chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng từ đối tác danh tiếng hàng đầu, đầy đủ chứng nhận kiểm định, minh bạch với tem chống hàng giả và tem truy xuất nguồn gốc niêm phong trên từng sản phẩm.

5.3- Gói Doanh Nghiệp - VIP Business

Ngoài yến sào - loại Thượng phẩm mang nhiều lợi ích thiết thực, các sản phẩm trong gói VIP Business còn có đa dạng những loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe gồm Saffron, Đông Trùng Hạ Thảo, Bào Tử Nấm Linh Chi Đỏ, Nhân Sâm và doanh nghiệp được tùy ý chọn lựa.

Khi chọn gói VIP Business, doanh nghiệp hoàn toàn được “Đặc Quyền Phục Vụ” đến từ Thượng Yến: miễn phí tư vấn, thiết kế vỏ hộp, miễn phí bản vẽ mô phỏng vỏ hộp đến khi hài lòng mới bắt đầu sản xuất, chính vì thế mà hộp quà tặng vừa độc nhất vô nhị trên thị trường lại vừa mang đậm dấu ấn doanh nghiệp.

Những sản phẩm bên trong hộp quà Thượng Yến cam kết đến tận cùng chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng từ đối tác danh tiếng hàng đầu, đầy đủ chứng nhận kiểm định, minh bạch với tem chống hàng giả và tem truy xuất nguồn gốc niêm phong trên từng sản phẩm.

Hộp quà tặng Thượng Yến chẳng những nâng tầm doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác mà còn là một phương pháp truyền thông giúp nhận diện thương hiệu & văn hoá doanh nghiệp tối đa với hình ảnh logo và vỏ hộp độc quyền.

6- Báo chí nói gì về quà tặng doanh nghiệp Thượng Yến ?

7- Biếu có tâm- tặng có tầm

Việc tặng quà từ lâu đã trở thành một nét văn hoá không thể thiếu của con người Việt Nam. Quà tặng là phương thức hữu hiệu để gắn kết các mối quan hệ, là cây cầu nối thắt chặt tình cảm giữa người này với người kia, thể hiện sự quan tâm và trân trọng của người tặng với người được tặng.

Đối tác, khách hàng khi nhận được những món quà tặng doanh nghiệp được thiết kế tinh tế, đẹp mặt, trang trọng sẽ cảm thấy bản thân có giá trị, được doanh nghiệp đánh giá cao, từ đó họ càng xem trọng doanh nghiệp hơn, chi tiêu nhiều hơn vào các sản phẩm và dịch vụ mà phía công ty bạn đang cung cấp. Nhờ vậy, doanh thu sẽ tăng lên một cách tự nhiên, song song đó là thiện chí và nhận thức về thương hiệu của khách hàng cũng được nâng cao trong mắt khách hàng.

Tặng quà là một nghệ thuật mà bất kỳ ai cũng cần học hỏi, vì thế quà tặng cho doanh nghiệp đối tác hay khách hàng không chỉ thể hiện giá trị mà còn là sự tinh tế, chu đáo của người tặng. Quà tặng không nhất thiết phải là sản phẩm mà công ty mình cung cấp nhưng doanh nghiệp phải quan tâm đến hình thức lẫn nội dung của món quà. Đối tượng nhận quà được chia thành nhiều độ tuổi, giới tính, sở thích và nhu cầu khác nhau nên khó có thể dùng một món quà chung để đáp ứng tất cả, nhưng đó nhất định phải là món quà phù hợp nhất để ai cũng có thể dùng được.

Hiểu được điều đó, Công ty TNHH Thượng Yến đã cho ra mắt hộp quà thượng phẩm Yến Sào chú trọng về thiết kế, mẫu mã bên ngoài, chọn lọc chú trọng các sản phẩm bên trong. Hộp quà tặng Thượng Yến phù hợp cho mọi độ tuổi và giới tính giải quyết ngay cơn “đau đầu” khi chọn quà.