Gia công yến sào giả – sự thật kinh hoàng

Yến sào là một trong những loại thực phẩm quý bị làm giả nhiều nhất trên thị trường do có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế luôn thuộc hàng TOP. Với thủ thuật gia công yến sào giả ngày càng tinh vi, đôi khi kể cả người sử dụng tổ yến lâu năm cũng khó lòng phát hiện.

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy như báo Thanh niên, Tuổi trẻ, Sài Gòn Tiếp Thị;… hiện nay có rất nhiều cửa hàng, cá nhân đang kinh doanh các sản phẩm yến sào kém chất lượng; chủ yếu thành phần chỉ có chưa tới 30% là yến,;phần còn lại được gia công từ những nguyên liệu khác. Tuy nhiên giá bán của các sản phẩm tổ yến giả này cũng không rẻ hơn tổ yến thật là bao. Đồng thời, với sự quảng cáo rầm rộ,;nhiều người tiêu dùng cũng đã “mắc bẫy”.

canh-giac-yen-sao-gia

Mua phải yến sào giả: tiền mất tật mang

Gia công yến sào giả – sự thật kinh hoàng

Theo nhận định của những người có kinh nghiệm thu mua yến lâu năm,;hầu hết sản phẩm yến không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay;không phải là yến giả 100% mà thực tế chỉ là yến kém chất lượng.

Nếu như trước đây, nhiều người đã pha trộn giữa một phần nhỏ yến thật với rau câu và mủ trôm để tăng trọng và bán với giá cao;thì ngày này, phương thức này rất dễ bị phát hiện do người tiêu dùng đã được trang bị đầy đủ kiến thức. Vì thế, hiện tại họ đã “phù phép” tổ yến bằng cách cho thêm đường ăn;để ăn gian trọng lượng và có lợi nhuận cao hơn.

Theo tính toán, sau khi nhúng với đường, những sợi yến vụn sẽ tăng khoảng 25% trọng lượng. Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì mà các gian thương kỳ vọng. Vì thế, họ đã áp dụng cách ngâm hẳn vào nước đường; sau đó mới đến công đoạn vô khuôn và tạo hình. Những sợi yến dài nhất được để ở mặt ngoài, những sợi yến vụn;được nhét vào trong rồi đem đi sấy trong vòng 8 tiếng và đóng gói.

Bằng biện pháp này, nhiều nơi đã rao bán yến sào với mức giá rẻ hơn;có khi đến hàng triệu đồng cho 100gr. Khi có người thắc mắc, người bán sẽ giải thích rằng;đây là yến vụn được ép lại nên mới có giá tốt.

canh-giac-yen-sao-gia

Dùng yến sào giả dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe

Những nguy hại từ yến sào kém chất lượng

Theo các chuyên gia y tế, những loại yến sào ngâm tẩm đường khi chưng lên,;đường sẽ phản ứng hóa học với các chất dinh dưỡng trong tổ yến và vô hiệu hóa những dưỡng chất này. Không những vậy, trong quá trình gia công yến sào giả,;để đạt được màu sắc giống yến thật, người ta còn sử dụng thêm các loại dung dịch công nghiệp;chuyên dụng như nước Oxy già hay nước Javen để làm trắng yến.

Như vậy, ngoài việc không mang lại tác dụng gì cho sức khỏe thì nếu sử dụng thường xuyên những loại yến kém chất lượng này, người tiêu dùng còn có nguy cơ mắc phải các bệnh nguy hiểm, “tiền mất tật mang”.

Tổ yến Thượng Hạng – tinh túy từ yến sào

Yến sào Thượng Yến – tinh túy từ yến sào

Để đảm bảo mua được sản phẩm yến sào chất lượng với giá cả hợp lý, các bạn chỉ nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín, có đầy đủ các giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là thâm niên trong nghề yến. Đến với Thượng Yến, ngoài đảm bảo 100% yến sào thật, sản phẩm đa dạng, chúng tôi còn liên tục có những ưu đãi dành cho quý khách hàng.

Gọi cho tôi