3 nhóm người không được ăn yến sào

Các món ăn từ yến sào rất giàu các loại axit amin và khoáng chất, thích hợp để bồi bổ cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên, có những nhóm người không được ăn yến sào vì có thể dẫn đến nhiều hệ lụy.

doi-tuong-khong-dung-duoc-yen-sao

Không nên dùng yến sào cho bé dưới 7 tháng tuổi

Không phải yến sào dùng cho đối tượng nào cũng tốt

Ngày nay, ngành công nghiệp khai thác, chế biến yến sào đang rất phát triển; chỉ cần có tiền là có yến để dùng. Bên cạnh đó, những thông tin về lợi ích của yến sào cũng có ở khắp nơi, chính vì thế nhiều người đã mua ngay về dùng mà không quan tâm liệu mình và người thân có trong danh sách những người không được ăn yến sào hay không.

Thượng Yến không phủ nhận những lợi ích mà yến sào mang lại,;nhưng trước khi quyết định lựa chọn loại thực phẩm đại bổ này,;hãy cùng nghía qua xem bạn và người thân có trong 3 nhóm người dưới đây không nhé.

doi-tuong-khong-dung-duoc-yen-sao

Theo Đông Y, tổ yến có vị ngọt, tính hàn, không phù hợp với người bị bệnh viêm nhiễm cấp tính, sốt, thực nhiệt

3 nhóm người tuyệt đối không nên sử dụng yến sào

– Người có thể chất yếu, sốt, thực nhiệt: Theo ghi chép của Đông y, tổ yến có vị ngọt, tính hàn. Hoàn toàn không phù hợp với những người bị bệnh viêm nhiễm cấp tính, sốt, thực nhiệt. Ngoài ra, những người có chức năng hoạt động của tỳ vị còn quá yếu; tình trạng dương khí suy yếu, không thể hấp thụ các thực phẩm (dược liệu) có quá nhiều chất dinh dưỡng,;nhiều chất đạm (Đông y gọi là hư bất thụ bổ) thì cũng không nên dùng tổ yến.

– Bà mẹ mới sinh, đang trong thời gian ở cữ hoặc phụ nữ mang thai dưới 3 tháng: Sự thật là tổ yến rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, không phải giai đoạn nào của thai kỳ bà bầu cũng có thể dùng yến sào được. Vì tổ yến có tính hàn, trong khi đó, giai đoạn đầu của thai kỳ và sau sinh phụ nữ được khuyến khích ăn những thực phẩm có tính nhiệt.

– Trẻ dưới 7 tháng tuổi: Đây cũng là nhóm đối tượng không nên dùng tổ yến. Do thành phần của tổ yến chứa quá nhiều dưỡng chất; hệ tiêu hóa của trẻ dưới 7 tháng tuổi không thể hấp thu hết. Các bậc phụ huynh cho trẻ ăn yến vào giai đoạn này có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ bị rối loạn và dẫn đến các bệnh đường ruột về sau. Khi trẻ được 7 tháng tuổi,;có thể cho trẻ ăn khoảng 70ml tổ yến xay nhuyễn/ngày để bổ sung dinh dưỡng.

doi-tuong-khong-dung-duoc-yen-sao

Hãy lưu ý kỹ trước khi sử dụng yến sào bồi bổ sức khỏe

Lưu ý trước khi sử dụng yến sào

Tóm lại, tổ yến rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể dùng được. Nếu bạn hoặc người thân thuộc các nhóm đối tượng trên,;hãy cân nhắc lựa chọn các phương pháp khác để bồi bổ sức khỏe;hoặc tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia y tế. Còn nếu không, bạn có thể thoải mái bổ sung yến sào ngay hôm nay!

Thượng Yến chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe.

Tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ và & giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Gửi yêu cầu
Liên hệ trực tiếp

Facebook Messenger: Thượng Yến

Gọi đến Hotline: 028 39 123 678 - 0929 123 678

Gọi cho tôi